Tiếp nối những giá trị dân gian, Mộc Vân mong muốn lan toả đến tất cả những người phụ nữ Việt Nam.

Là thương hiệu thuần việt, Mộc Vân yêu thương sức khoẻ và vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt, đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ sâu bên trong cơ thể. Mộc Vân đề cao các kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ của các bà, các mẹ từ những bài thuốc ngâm chân ngâm tắm từ thời xa xưa với các nguyên liệu dễ tìm thấy trong bếp, trong vườn nhà.

Với dòng sản phẩm ngâm mông, là dòng sản phẩm chủ đạo của Mộc Vân, là sự tiếp nối truyền thống ngâm mông của người dân tộc Dao ở miền núi. Được nghiên cứu làm sao tiện dụng hơn để có thể sử dụng rộng rãi.

Câu chuyện thương hiệu Mộc Vân

Văn hoá ngâm tắm dược liệu của phụ nữ đồng bào người Dao

Sau những giờ làm việc trên núi rừng mệt mỏi, căng thẳng, người Dao, đặc biệt là phụ nữ, thường tắm với những lá thuốc thảo dược. Hiệu quả dễ nhận thấy là đa số thiếu nữ Dao đều có làn da trắng đẹp, thân hình săn chắc, khỏe mạnh.

Từ xa xưa, người Dao có thói quen vào rừng hái những lá thuốc về ngâm tắm. Khi ngâm tắm với những lá thảo dược, người ta truyền tai nhau về những công dụng thần kỳ của thứ lá này.

Tiếng lành đồn xa, phương pháp ngâm tắm, ngâm mông được truyền tai tới các phụ nữ vùng miền khác và trở thành một bí quyết để gìn giữ sức khoẻ và sự trẻ trung của phụ nữ.

Hành trình tìm tòi và đưa ngâm tắm để chăm sóc nhiều phụ nữ hơn

Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ càng ngày càng bận rộn, điều kiện sống xa rời thiên nhiên khi ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ấm áp, thường xuyên sinh hoạt trong điều hoà, rời xa sự ấm áp của bếp lửa. Điều đó dẫn đến cơ thể nhiễm lạnh lên cơ thể vốn là tính âm, lâu ngày dẫn tới một số bệnh phụ nữ mà các phương pháp tây y không thể điều trị dứt điểm.

Mộc Vân thấu hiểu được những vấn đề tưởng chừng như không khẩn cấp đó nhưng ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ nhiều đến nhường nào.

Những phương pháp tắm bồn của người Dao và các bà các mẹ khi xưa thường khá tốn thời gian, chưa phù hợp với lịch trình bận rộn của chị em hiện đại. Nên sản phẩm ngâm mông được ra đời, nhằm mang đến một cách chăm sóc sức khoẻ tiện dụng và hiệu quả hơn.

Sản phẩm ngâm mông