Phụ nữ có tử cung lạnh cần tránh 3 việc làm 3 điều này để cải thiện tình trạng

Đừng để tình trạng tử cung lạnh diễn ra quá lâu nếu không muốn sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Tử cung là một trong những cơ quan quan trọng đối với phái nữ. Nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, và chuyện sinh đẻ của các chị em. Do đó, việc chăm sóc và bảo vệ tử cung là điều rất cần thiết. Đối với nữ giới, nếu tử cung bị nhiễm lạnh thì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như ảnh hưởng đến kinh nguyệt, dẫn đến tình trạng đau bụng kinh, ảnh hưởng tới sinh khí, dễ gây bệnh phụ khoa. Thế nên, bạn cần chú ý tránh 3 việc, làm 3 điều để cải thiện vấn đề này ngay.

Tránh 3 việc

Tránh lạnh

Vào mùa lạnh thì việc giữ ấm cơ thể là điều cần được đặt lên hàng đầu. Đối với nữ giới có tử cung lạnh, thời kỳ này phải chú ý giữ ấm tử cung, nhất là trong giai đoạn “đèn đỏ”. Nếu bạn không làm tốt nhiệm vụ giữ ấm thì cơ thể rất dễ bị nhiễm độc. Khí lạnh có thể xâm nhập và làm trầm trọng thêm tình trạng tử cung lạnh. Vậy nên, bạn cần chú ý giữ ấm cơ thể mỗi ngày nhé!

Tránh stress

Stress có thể ảnh hưởng đến tử cung bằng cách kích hoạt hệ thống thần kinh cảm giác của cơ thể. Khi chịu căng thẳng, cơ thể sẽ sản xuất nhiều hormone cortisol và adrenaline. Gây ra tình trạng căng thẳng cơ thể, giảm lưu thông máu và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, stress cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Vì vậy, để ngăn ngừa tử cung lạnh, cần hạn chế stress trong cuộc sống bằng cách tập yoga, thả lỏng cơ thể, tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, và đặc biệt là giữ vững tâm trạng tích cực.

Tránh rượu bia

Việc uống rượu bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung của phụ nữ. Việc tiêu thụ rượu bia thường xuyên và vượt quá mức được khuyến cáo có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như:

  1. Tăng hàm lượng estrogen: Việc uống rượu bia thường xuyên và vượt quá mức được khuyến cáo có thể dẫn đến tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ. Gây ra các vấn đề như chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh.
  2. Tác động đến sự phát triển của thai nhi: Phụ nữ uống rượu bia trong thời gian mang thai có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sự phát triển của thai nhi. Bao gồm sinh non, suy dinh dưỡng, và các vấn đề khác.

Làm 3 điều

Ngâm nước ấm

Ngâm nước ấm phải là cách gián tiếp làm ấm tử cung. Giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau bụng kinh, thư giãn cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Thường xuyên ngâm mông bằng nước ấm làm cải thiện tình trạng tử cung lạnh. Trục xuất muối dư thừa ra khỏi cơ thể là một phương pháp cổ truyền trong dân gian.

Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe. Đối với những người có tử cung lạnh thì càng cần chú ý tới các bài tập phù hợp. Việc tập luyện sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể. Từ đó làm tăng nhiệt độ trong tử cung hiệu quả. Bên cạnh đó, khi tập luyện thì cơ thể sẽ loại bỏ được máu ứ, cặn bã tồn đọng lại bên trong.

Massage bụng

Khi bạn ở trong tình trạng căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone gọi là cortisol không tốt cho quá trình thụ thai. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng massage có thể làm giảm lượng cortisol trong cơ thể con người.

Ngoài ra, nó còn làm giảm huyết áp và nhịp tim, và tác động đến hoạt động của não, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. Massage cũng rất an toàn, do đó nếu chị em nghĩ rằng nó có thể hữu ích với mình thì cũng đáng để thử đấy.

Có khá nhiều loại trị liệu bằng xoa bóp, nhưng tất cả đều sẽ giúp bạn bằng cách:

  • Tăng lượng máu và oxy đến các khu vực mát xa
  • Làm ấm và thư giãn làn da và cơ bắp

Lưu ý rằng, chuyên gia trị liệu xoa bóp nên về tiền sử bệnh hay bất kỳ triệu chứng nào mà bạn có, trước khi bắt đầu buổi trị liệu. Một số người thích massage nhẹ trong khi những người khác lại thích được xoa bóp tác động sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *